ระบบการจัดเก็บ/เรียกคืนสินค้าแบบอัตโนมัติ (AS/RS)

ประหยัดพื้นที่ ลดแรงงานคน และควบคุมคลังสินค้าอย่างแม่นยำไปพร้อมๆกัน!

IHI เป็นผู้ผลิต AS/RS ที่มีประสบการณ์อันยาวนาน เราพัฒนานวัตกรรมและเทคโนโลยีอย่างต่อเนื่อง เราจึงพร้อมนำเสนอระบบAS/RS ที่เหมาะสมที่สุดให้กับลูกค้า เพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้าพร้อมทั้งรองรับผลิตภัณฑ์ได้ครอบคลุมหลากหลายประเภทสินค้า ไม่ว่าจะเป็นสถานที่ที่มีสภาพแวดล้อมหรือผลิตภัณฑ์พิเศษเฉพาะ ตั้งแต่ห้องเย็น, ห้องกันระเบิด, คลีนรูม รวมไปถึง วัตถุอันตราย, วัตถุที่มีน้ำหนักมาก, สินค้าที่เป็นม้วนและแท่งยาว เป็นต้น

ประหยัดพื้นที่ เพิ่มปริมาณการจัดเก็บได้มากขึ้น

ใช้พื้นที่ว่างถึงเพดานได้เต็มประสิทธิภาพด้วยการจัดเก็บแบบแนวตั้งที่รวม Rack และ Stacker crane อยู่ในอันเดียวกัน จึงใช้งานพื้นที่ที่มีอยู่ให้เกิดประโยชน์ได้สูงสุด

ใช้งานง่าย ลดแรงงานคน

ด้วยการควบคุมการหยิบจับสินค้าเข้าออกแบบ Full automation system และสั่งงานด้วย Touch panel หรือ Scan barcode ผ่านปลายนิ้วสัมผัส ลดขั้นตอนการทำงานของแรงงาน เช่น การเดิน การหา การเอาสินค้าออก อีกทั้งยังสามารถบังคับเครนได้หลายตัวด้วยพนักงานเพียงแค่คนเดียว สะท้อนให้เห็นประสิทธิภาพในการทำงานโดยใช้จำนวนคนที่ลดลงอย่างเห็นได้ชัด

บริหารจัดการคลังสินค้าได้อย่างง่ายดายและแม่นยำ

จุดสำคัญในการดำเนินงานด้านคลังสินค้าคือ การนำสินค้าเข้าออกและการบริหารจัดการคลังสินค้า

แต่เดิมการบริหารจัดการคลังสินค้าให้ถูกต้องและแม่นยำ มักอาศัยผู้ชำนาญการที่มีประสบการณ์เข้ามาทำงานด้านนี้ แต่ถ้าเป็นระบบ AS / RS ใครๆก็สามารถควบคุมได้เพราะง่ายและแม่นยำด้วยระบบผ่านคอมพิวเตอร์จัดการคลังสินค้า

โครงสร้างระบบ AS/RS

External Links